GIÁ TRỊ CỦA THÔNG TIN

Thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 sắp qua đi, biết bao đổi thay đang diễn ra trong đời sống xã hội và kinh tế thế giới. Sự thành bại của doanh nghiệp ngày hôm nay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nhận thức được những xu hướng mới của thời đại và bắt nhịp được với chúng, trong đó thông tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đem đến những cơ hội mới cho hoạt động kinh doanh.

Nói một cách đơn giản, giá trị của thông tin được xác định bằng tổng các lợi ích vật chất và tinh thần mà thông tin đem lại cho chúng ta – những người sử dụng nó.

Trên thực tế, thông tin cũng là một nguồn lực kinh tế, tương tự như sức lao động hay tài nguyên thiên nhiên. Thông tin có thể dùng để trao đổi và chính vì vậy xã hội cũng có nhu cầu mua bán thông tin.

Giá trị của thông tin trong kinh doanh là không thể phủ nhận. Chẳng hạn, các thông tin nghiên cứu sẽ cho phép các công ty rút ra được những điều có lợi cho mình từ kinh nghiệm của người khác và tránh được việc lặp lại công việc mà người khác đã làm.

Thông tin chính xác, phù hợp và kịp thời giúp cho các công ty kinh doanh tiết kiệm thời gian và tiền bạc, giúp cho quá trình đưa ra quyết định được nhanh chóng và hiệu quả hơn, đồng thời đẩy nhanh việc triển khai ứng dụng những sáng kiến mới. Bên cạnh đó, thông tin còn giúp kiểm nghiệm các giải pháp và tránh được những công việc thừa, tăng hiệu quả và năng suất làm việc. Xem tiếp

GIỚI THIỆU CÁC WEB HAY

1. HỌC TIẾNG ANH

www.talkenglish.com

Website hiệu quả để luyện speaking. Website cung cấp hàng ngàn bài học miễn phí có tính tương tác cao – người sử dụng có thể ghi âm và gửi file đến trang này để được chấm và nhận xét; ngoài ra trang này đặc biệt hữu ích với người nói chậm, nói không lưu lóat. Những bài học này được cung cấp bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm và được chia thành nhiều chủ đề phù hợp với mục đích của người học.

www.paltalk.com

Là cộng đồng chat voice lớn nhất hiện nay với trên 4 triệu thành viên, hàng nghìn phòng chat với các chủ đề khác nhau. Đặc biệt có những phòng chat dành riêng cho việc học TOEFL (do các nhóm học tập nước ngoài hoặc Việt Nam lập ra)hoặc chuyên luyện phát âm (do người bản xứ là moderator), nghe nói tiếng Anh đơn thuần, chơi trò chơi, câu đố chữ bằng tiếng Anh. Đây là một công cụ hữu ích để nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của các bạn. Các phòng chat này chỉ có vào một giờ nhất định nên các bạn cần kiểm tra lại lịch học từ xa trên trang web của nhóm minh muốn tham gia.

www.dethi.com

Website học tiếng Anh miễn phí với các lớp học online được chia thành nhiều trình độ, các kiến thức tiếng Anh được giới thiệu một cách súc tích và độc đáo cùng các tin tức về giáo dục và du học bổ ích.

www.bbc.co.uk

Website thông tin về mọi lĩnh vực đời sống giúp nâng cao khả năng đọc hiểu cũng như nghe tin tức qua radio. Chuyên mục Learning English còn cung cấp các bài học nghe, nói, đọc, viết về mọi chủ đề vô cùng hữu ích.
Website cung cấp thông tin giáo dục du học và học tiếng Anh trực tuyến.
Cung cấp các bài tests miễn phí để chuẩn bị cho các kì thi đã được chuẩn hoá cũng như để nâng cao khả năng tiếng Anh nơi chung.. Xem tiếp