DANH MỤC WEB HAY (TIẾP THEO)

www.wordhacker.com/en/articles.htm

Các kỹ năng và cách học tiếng Anh(đặc biệt là từ vựng và cách phát âm) hiệu quả cùng danh sách từ TOEFL, SAT và GRE - tài liệu không thể thiếu để ôn thi các kỳ thi chuẩn hóa với những định nghĩa đơn giản và dễ hiểu!

3. THÔNG TIN VỀ CÁC KỲ THI ĐÃ ĐƯỢC CHUẨN HÓA

www.iievn.org/Academic.htm

Website của IIE, cung cấp thông tin về các kỳ thi chuẩn hoá và dự thi Toefl nội bộ, SAT, GRE tại Việt Nam.

www.ets.org/toefl

Website chính thức để đăng ký dự thi và tìm hiểu thông tin về bài thi TOEFL. Bạn có thể tìm mọi thông tin về kỳ thi TOEFL tại đây như địa điểm và ngày thi TOEFL (pbt, cbt và ibt) trên toàn thế giới, tìm hiểu cách chấm điểm các phần thi, nội dung bài thi v.v.... Bạn cũng có thể mua bài thi thử, đăng ký tham gia chương trình học TOEFL từ xa và tham gia diễn đàn của những người cùng thi TOEFL như bạn để trao đổi thông tin hoặc tham gia các nhóm học tập ảo trên mạng. Để xem trang thông tin chính thức về kỳ thi TOEFL bằng tiếng Việt, các bạn cũng có thể tham khảo trang web sau www.toefl.com.vn

www.collegeboard.com

(SAT) Website vô cùng hữu ích đối với những bạn muốn tham dự kỳ thi SAT. Website dành cho c ả học sinh, các bậc cha mẹ và những nhà giáo dục. Từ những thông tin chuẩn bị cho kỳ thi, với các bài tập, câu hỏi đến việc đăng ký cho bài thi SAT chính thức sẽ đư ợc thực hiện qua website. Trang web còn cho phép bạn tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở Mỹ, ghi chú và theo dõi những trường phù hợp với bản thân.

4. THÔNG TIN DU HỌC CHUNG

www.educationusa.state.gov

Website hữu ích cho những ai quan tâm đến nền giáo dục Hoa Kỳ. Các chương t ình học, đại học, sau đại học được giới thiệu rất kỹ ở đây. Ngoài ra, website còn cung cấp thông tin về việc sống, học tập ở Mỹ, giúp các học sinh quốc tế làm quen với môi trường học tập mới nhanh hơn.

www.vco-edusa.net

Thư viện khổng lồ chứa các câu hỏi thông tin liên quan đến du học Hoa Kỳ được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Các đường link bổ ích, thông tin mới nhất được cập nhật liên tục.

www.fulbright.co.uk/eas

Cung cấp đầy đủ thông tin về nộp đơn du học bậc đại học và sau đại học với 1 cách sắp xếp rất khoa học và dễ nắm bắt. Bạn có thể tìm hiểu từ cách bắt đầu quá trình nộp đơn, bài giới thiệu về các bài thi chuẩn hóa, chiến lược nộp hồ sơ, thông tin cần biết về 1 số ngành học phổ biến tại Mỹ như Y khoa, Dược, Tài chính ngân hàng v.v... cho đến những câu chuyện apply thành công của các thí sinh trước kia tại đây. Mục “Find a school” rất hữu ích cho việc chọn trường.

www.us-guide.org

Website bằng tiếng việt cung cấp thông tin hữu ích về giáo dục Hoa Kỳ. Rất thuận lợi cho những ai có khả năng tiếng anh hạn chế tìm hiểu và tra cứu các bước chuẩn bị, kinh nghiệm và lời khuyên. Thư viện cung cấp danh mục sách ở để các bạn tiện tra cứu. Các cơ hội học bổng và cơ hội học nhóm cũng sẽ được tìm thấy ở đây.

www.petersons.com/educationusa

Thông tin chung về tất cả các ngành học, từ đại học, sau đại học, chuyên ngành, hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho giáo dục tại Hoa Kỳ. Định hướng nghề nghiệp cũng như các nguồn tư liệu tham khảo cũng sẽ giúp ích các bạn rất nhiều.

www.internationalstudentguidetotheusa.com

Kho tư liệu phong phú cho du học sinh đến với nước Mỹ. Nhận xét về hồ sơ, đưa ra các phương pháp giáo dục cụ thể, website khuyến khích học sinh xác định các bước rõ ràng khi nộp đơn nhập học ở các trường Đại học Mỹ. Công cụ tra cứu hoàn chỉnh giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về các trường đại học quan tâm.

www.duhocvn.org

Website đặc biệt hữu ích cho cả các học sinh lẫn cha mẹ. Các thông tin cơ bản được trình bày khá hoàn chỉnh. Tài liệu phong phú được update liên tục giúp các bạn có những tư liệu quí để tự thực hành tiếng anh. Diễn đàn là nơi các bạn trao đổi những thắc mắc và học tập từ những thành viên trong diễn đàn.

 Xem tiếp