DANH MỤC WEB HAY (TIẾP THEO)

www.collegeconfidential.com

Một trong những trang web có số lượng học sinh, giáo viên và phụ huynh truy cập lớn nhất. Bao gồm nhiều mục khác nhau và tương đối đầy đủ thông tin về quá trình xin học ở Mỹ. Những chỉ dẫn hiệu quả, thông tin tuyển sinh, vấn đề tài chính, đời sống học đường, thảo luận... là những điều làm nên thành công của website. Website còn cung cấp thông tin về việc học online, lấy văn bằng, tín chỉ từ xa mà không cần tham gia vào bất cứ một khoá học trực tiếp nào.

www.internationalstudent.com

Website về các vấn đề liên quan đến du học ở Mỹ, Anh và úc. Học bổng, vay để học, vấn đề di chuyển khi du học, việc làm... được trình bày khá đầy đủ và chi tiết.

5. BÀI LUẬN

www.teenink.com

Website này có những bài viết hết sức sinh động và thú vị của các bạn tuổi teen: từ bài báo, mẩu chuyện nhỏ cho đến những bài thơ và kể cả Personal statement(bài luận cá nhân dùng để nộp đơn đại học)nữa. Tất cả sẽ rất hữu ích trong việc nâng cao trình độ đọc hiểu và viết luận của bạn.

www.bignerds.com

Các bài luận mẫu và đề bài của các kỳ thi học kỳ sẽ được tìm tháy ở website. Chỉ cần bạn gõ đề bài luận, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn bài luận mẫu. Một cách tham khảo độc đáo và hiệu quả.

www.123student.com

Website cung cấp bài luận mẫu cho rất nhiều ngành: lịch sử Mỹ, địa lý, kinh tế, văn học, luật... Ngoài ra còn các đường link dẫn tới các website phục vụ cho thông tin du học ở Mỹ và các kỳ thi chuẩn hoá.

www.able2know.com/forums

Forum cực kỳ hữu ích và thuận tiện cho việc tra cứu. Tiếng Anh, lịch sử, khoa học, và cả các ngôn ngữ khác. Các bạn cũng có thể gửi bài luận của mình lên forum để các thành viên sửa và nhận xét.

www.wayabroad.com/twe

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong phần viết luận ôn thi TOEFL, GRE, GMAT, IELTS, SAT v.v… thì website này là một địa chỉ vô cùng hữu ích. Ngoài hàng ngàn bài luận mẫu để tham khảo thì bạn cũng có thể nộp bài luận của mình để được chấm điểm miễn phí.

6. FORUM DU HỌC SINH VIỆT NAM

www.vietabroader.org

Do du học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ sáng lập, có lượng truy cập lớn và cung cấp những thông tin hết sức bổ ích. Không chỉ có những kinh nghiệm quí báu qua các tài luyện tham khảo, forum là nơi trao đổi thông tin thiết thực. Các hoạt động từ các tổ chức như IIE hoặc Access... liên quan và hỗ trợ cho du học cũng được thông báo ở trang chủ của website.

www.chuvanan.org

Website của học sinh trường Chu Văn An. Forum có câu lạc bộ tiếng anh dành cho các bạn mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

www.lehongphong.net

Website của học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong. Forum không chỉ là nơi thảo luận việc học tập tiếng Anh, trao đổi thông tin du học mà còn cung cấp kinh nghiệm du học hữu ích của du học sinh- cựu học sinh Lê Hồng Phong.

www.hn-ams.org

Website của học sinh trường chuyên Hà Nội- Amsterdam. Có forum chuyên dành cho du học, gồm những thông tin hữu ích và rất thiết thực. Các học sinh có những nhận xét rất thú vị từ kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn trường, nộp đơn, gửi hồ sơ, và các thủ tục liên quan đến việc du học. Ngoài ra còn có diễn đàn chuyên viết bằng tiếng Anh giúp các bạn làm quen và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đây là forum hoạt động thường xuyên và hiệu quả, nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh và các bậc cha mẹ.

www.ttvnol.org

Website lớn nên sức ảnh hưởng tương đối rộng, các bạn trao đổi những thông tin rất thiết thực cho việc du học không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nước khác.

 Xem tiếp