HỌC KHÔNG CÓ THỜI ĐIỂM BẮT ĐẦU & KHÔNG CÓ ĐIỂM KẾT THÚC

Mối quan hệ giữa các nhu cầu của xã hội ngày càng đa dạng và những tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã dẫn đến sự phát triển như vũ bão của tin học. Các thành tựu của tin học được áp dụng ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội và đem lại nhiều hiệu quả to lớn. Các mặt hoạt động chính của xã hội như: Sản xuất hàng hoá, quản lý, giáo dục và đào tạo, giải trí trong thời đại tin học sẽ được điều hành và hỗ trợ bởi các mạng máy tính, kết hợp với hệ thống thông tin khổng lồ, khoảng cách địa giữa các vùng, miền, quốc gia… không còn nữa. Bằng các phương tiện giao - lưu thông hiện đại, các giao dịch trực tiếp sẽ dần ít đi nhưng con người vẫn có thể phối hợp các hoạt động với nhau một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền của. Tất cả những thứ đó hãy để dành cho các hoạt động sáng tạo và nghỉ ngơi.

Cùng với việc phát triển các phương tiện kỹ thuật hiện đại với ứng dụng tin học ngày càng cao, năng suất lao động được nâng cao rõ rệt. Lao động chân tay sẽ dần được thay thế và con người chỉ tập trung chủ yếu vào lao động trí óc để không ngừng nâng cao hiệu quả trong mọi công việc. Các loại Robot ra đời, chúng có thể thay thế cho con người, trong những môi trường làm việc nguy hiểm như trong lòng đất, dưới nước sâu, trên không trung vũ trụ, những nơi có điều kiện khí hậu, nhiệt độ khắc nghiệt quá sức chịu đựng của con người.

Sống trong xã hội như vậy chúng ta không ngừng thay đổi chính mình không ngừng làm mới mình. Không ngừng học tập để theo kịp sự thay đổi nhanh chống của xã hội. Nếu không chúng ta sẽ cảm thấy bị lạc hậu, thua xúc. Sự lạc hậu, thua xúc đó không phải do chúng ta thục lùi mà vì người khác tiến nhanh hơn ta, giống như trong cuộc hành trình nếu ta đứng lại chắc chắn mình sẽ ở phía sau.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ! Đừng cho là muộn bởi vì việc học không có thời điểm bắt đầu và cũng không có giờ kết thúc.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ! Đừng ngần ngại hãy bỏ qua mặc cảm vì việc học cũng như tình yêu không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giới tính.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ! Đừng nghĩ mình có điểm xuất phát thấp vì bất kỳ ai cũng vậy phải bắt đầu từ con số 0 và hãy bắt đầu xây dựng nền móng vững chắc cho những bước tiếp theo.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ! Xây dựng cho mình phong cách sống mới, làm việc một cách khoa học, có tổ chức với trình độ kiến thức vững vàng và khả năng thực hành chuyên nghiệp.

Mọi việc không có gì khó chỉ sợ mình không quyết tâm làm.

VKC