James Cook University - sự lựa chọn thông minh

Với mục tiêu đào tạo sinh viên

hướng tới thực tiễn công việc, trường cung cấp các khoá học đại học và thạc sĩ với các chuyên ngành về Kinh doanh, Marketing, Quản trị du lịch và Công nghệ thông tin.

JCU Brisbane nổi tiếng vì đã thiết kế được chương trình tập sự cho sinh viên thạc sĩ đi thực tập tại các công ty nổi tiếng ở Úc. Việc này giúp sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn tự tin về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế để có thể đảm nhiệm các công việc chuyên môn sau khi tốt nghiệp. 

Tính linh hoạt của các kỳ khai giảng giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian học: Học 3 học kỳ/năm nên sinh viên có thể hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm (khoá học cử nhân thông thường 3 năm) và hoàn thành khoá thạc sĩ trong 1 năm (khoá thạc sĩ thông thường là 1.5-2 năm).

Các sinh viên quốc tế đều có cơ hội nhận học bổng trong suốt thời gian học. Với mỗi một môn học có điểm tổng kết >85%, sinh viên được nhận hỗ trợ 1.000 AUD.

Đại học James Cook (JCU) là một trường công lập của chính phủ Úc ra đời từ ngày 20 tháng 4 năm 1970 tại thành phố Northern Queensland của Townsville. Trường được đặt tên theo nhà thám hiểm người Anh, Thuyền Trưởng James Cook.

Đại Học JCU là viện đại học nghiên cứu nhiệt đới hàng đầu của Úc và là trường đại học lâu đời thứ hai tại Queensland cung cấp các chương trình nghiên cứu và giảng dạy với chất lượng xuất sắc.

Các học sở chính của trường được đặt tại các thành phố duyên hải phía bắc Queensland là Townsville và Cairns, học sở phụ tại Brisbane và tại JCUS ở Singapore, nơi cung cấp chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với môi trường châu Á năng động. Trên 16.000 sinh viên, trong đó có 4.000 du học sinh đến từ trên hơn 100 quốc gia hiện đang theo học tại JCU.

Lợi thế gia tăng dành cho sinh viên Đại Học JCU tại Úc chính là địa điểm học tập trong môi trường nhiệt đới độc đáo của Queensland. Sinh viên có thể trải nghiệm Rạn San Hô Great Barrier Reef và các quần đảo cùng những cánh rừng nhiệt đới thuộc khu Wet Tropics, đều là những địa danh có tên trong danh sách Di Sản Thế Giới.

Các thành phố Townsville và Cairns, nơi đặt những học sở chính của JCU đều là những cộng đồng duyên hải phát triển đem lại môi trường học tập an toàn, thân thiện. Khí hậu địa phương thật sự lý tưởng với trên 320 ngày nắng ấm hàng năm, gió biển lồng lộng và một mùa đông ôn hòa.

Là viện đại học nghiên cứu hàng đầu, JCU cung cấp cho sinh viên hệ thống tiện ích giảng dạy và học tập lý tưởng, với các cơ hội nghiên cứu chuyên ngành, trong đó có những mối quan hệ liên kết trong ngành và thực hành tại thực địa/phòng lab ở tất cả các cấp độ học. Phần nhiều trọng tâm nghiên cứu của trường liên quan đến địa điểm nhiệt đới tại đây, đặc biệt là Sinh Vật Biển, Nghiên Cứu Môi Trường, Kỹ Thuật, Du Lịch và Y Tế Công và Quản trị kinh doanh.

Thành tựu của Trường

- Jame Cook một trong những trường Đại học Nghiên Cứu Nhiệt Đới hàng Đầu của chính phủ Úc và của Thế Giới (bình chọn của Thompson II Essential Indicatiors)

- Xếp hạng tiêu chuẩn Đại học 5 sao về kinh nghiệm giảng dạy (bình chọn của World University Guide, 2006)

- JCU là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, và là một trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á (theo kết quả nghiên cứu của đại học Shanghai Jiao Tong, 2008)

- Một trong 100 trường Đại học hàng đầu Châu Á (kết quả nghiên cứu của Đại học Shanghai Jiao Tong - 2007)

- JCU là một trong 10 truờng đại học nhiệt đới hàng đầu thế giới về các khoá học khác nhau (theo sự bình chọn của Thompson II Essential Indicators).

- Là thành viên của nhóm tuyển chọn Các Viện Đại Học Đổi Mới của Úc (Innovative Research Universities Australia (IRUA)

- Danh tiếng toàn cầu trong các lĩnh vực Bảo Tồn, Khoa Học Địa Chất, Khoa Học Hàng Hải, Quản Lý Tài Nguyên Thiên Nhiên và Sinh Vật Học Nhiệt Đới

- Là ngôi trường của vị giáo sư ngành Du Lịch đầu tiên của Úc, chương trình Du Lịch của Đại Học JCU được công nhận bởi Tổ Chức Du Lịch Thế Giới (World Tourism Organisation (WTO)).

- Đại Học JCU cũng được xếp hạng trong số 12 viện đào tạo ngành du lịch hàng đầu thế giới và được công nhận là ngôi trường chú trọng đặc biệt tới du lịch sinh thái